Học lái xe bằng C – Những điều nhất định phải biết

Học lái xe bằng C – Những điều nhất định phải biết

Bằng lái xe hạng C là gì? Bằng C lái được xe gì?

Bằng lái xe hạng C cấp cho người điều khiển các loại xe ô tô tải, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn trở lên, máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn trở lên; các loại xe ô tô quy định cho bằng lái xe B1, B2.

Người sở hữu bằng C được phép kinh doanh vận tải, hành nghề lái xe như lái xe tải, xe du lịch dưới 9 chỗ ngồi, xe taxi, xe bán tải

Bằng C có thời hạn bao lâu?

Bằng lái xe hạng C có thời hạn sử dụng là 5 năm tính từ ngày cấp. Sau 5 năm, người được cấp bằng C phải thực hiện thủ tục xin đổi bằng nếu không muốn phải sát hạch lại để cấp bằng mới.

Bao nhiêu tuổi thì được học lái xe bằng C?

Theo quy định độ tuổi học bằng lái xe ô tô thì người từ đủ 21 tuổi trở lên (tính đến ngày sát hạch), có đủ điều kiện sức khỏe thì được học lái xe bằng C.

Như vậy, năm nay là 2018, những ai sinh năm 1997 thì có thể đăng ký học lái xe bằng C

Học lái xe bằng C – Những điều nhất định phải biết
Người từ đủ 21 tuổi trở lên có thể học lái xe bằng C

Điều kiện học bằng lái xe hạng C là gì?

  • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú, làm việc và học tập hợp pháp tại Việt Nam
  • Đủ từ 21 tuổi trở lên tính đến ngày sát hạch
  • Đủ năng lực hành vi và năng lực pháp luật
  • Đủ điều kiện sức khỏe theo quy định

Học bằng lái xe hạng C bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào cơ sở vật chất, số lượng học viên trong một lớp học, số buổi học (lý thuyết và thực hành) sẽ quyết định mức học phí. Học phí học lái xe bằng C có sự chênh lệch giữa các trung tâm hay khu vực, vùng miền. Tuy nhiên, nhìn chung, mức học phí trọn gói học lái xe bằng C thường ở mức 9-9,5 triệu đồng/ 1 khóa học/ 1 học viên đối với học viên chưa biết lái và khoảng 5,5-6,5 triệu đồng/ 1 khóa học/ 1 học viên đã biết lái xe

Với mức phí này, học viên sẽ không phải trả thêm bất cứ khoản phí nào khác từ ngày nộp hồ sơ đến ngày sát hạch.

Học lái xe bằng C mất bao lâu?

Nếu thời gian học bằng lái xe B2 là 3 tháng thì học lái xe bằng C phải mất đến ít nhất 5 tháng vì yêu cầu kiến thức và kỹ năng cao hơn. Lái xe có thể đăng ký khóa học lái xe bằng C tại các trung tâm đào tạo uy tín trên cả nước để đảm bảo chất lượng đầu ra.

Theo đó, lái xe sẽ trải qua tối thiểu 3 buổi học lý thuyết về luật giao thông đường bộ, các biển báo giao thông, quy tắc khi đi đường, tìm hiểu cấu tạo xe, cách sửa chữa ô tô khi hư hỏng, cách lái xe an toàn và đạo đức của người cầm lái… – Học thực hành lái xe tại bãi tập sa hình của trung tâm – Ôn, thi thử và thi sát hạch – Đợi nhận bằng

 

Hồ sơ đăng ký học lái xe bằng C gồm những gì?

  • 1 bản sao CMND photo hoặc scan màu không cần công chứng
  • 1 đơn đề nghị học, sát hạch để cấp bằng lái xe theo mẫu
  • 1 giấy khám sức khỏe lái xe có thời hạn không quá 6 tháng
  • 8 ảnh 3x4 (4x6) nền xanh dương đậm kèm file ảnh gốc

Thi xong bao lâu thì có bằng C?

Nếu học viên thành công vượt qua kỳ thi sát hạch, bằng lái xe hạng C sẽ được Sở GTVT cấp trong vòng 14-20 ngày kể từ ngày kết thúc kỳ thi.

Bằng lái xe hạng C là loại bằng rất phổ biến, chỉ sau bằng B2. Do đó, số người đăng ký theo học, thi sát hạch để cấp bằng lái xe hạng C ngày càng nhiều. Với những thông tin được chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ hữu ích với những ai đang có ý định học bằng C.

 

Tin liên quan