Học lái xe ô tô

Học lái xe b2

Học bằng lái ô tô

Kiểm tra thông tin giấy phép lái xe - Bằng lái xe Online

Kiểm tra thông tin giấy phép lái xe - Bằng lái xe Online

Hiện nay có rất nhiều cách kiểm tra tra cứu thông tin giấy phép - bằng lái xe online để chúng ta lựa chọn. Trong đó cách tra cứu miễn phí trên hệ thống website của Bộ Giao Thông Vận Tải được nhiều người lựa chọn.

Mục đích của việc tra cứu thông tin giấy phép – bằng lái online

Giấy phép – bắng lái xe của Việt Nam hiện nay được lưu trữ bằng cơ sở dữ liệu GPLX chung trên toàn quốc do Tổng cục đường bộ Việt Nam quản lý. Với cách quản lý mới này, bất kỳ ai cũng có thể tra cứu thông tin giấy phép – bằng lái xe của mình.

Việc tra cứu thông tin thông qua hệ thống website trực tuyến này có nhiều ý nghĩa quan trọng. Nó giúp tiết kiệm thời gian đáng kể cho người lái xe khi có nhu cầu kiểm tra thông tin bằng lái của mình. Bên cạnh đó, nó cũng giúp chúng ta nắm được thông tin liên quan đến bằng lái cá nhân, biết số lần vi phạm hay nếu biết cách tra cứu giấy phép lái xe, bạn có thể nhận biết bằng lái xe giả, tránh bị các đối tượng xấu có liên quan lừa đảo.


Chủ các phương tiện xe cơ giới hiện nay có rất nhiều lựa chọn để đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến hoặc đổi bằng lái xe qua mạng, trong đó việc có thể tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến đã góp phần hạn chế công sức và thời gian tìm thông tin giấy phép lái xe của rất nhiều người.

Cách kiểm tra tra cứu thông tin giấy phép - bằng lái xe thông qua dịch vụ internet của bộ Giao Thông Vận Tải

Chỉ cần có Internet và các thiết bị điện tử thông minh, các chủ xe có thể thuận tiện tra cứu ở khắp mọi nơi trên thế giới. Hơn nữa đây là một dịch vụ công của Bộ Giao thông Vận Tải (GTVT) nên đảm bảo được độ chính xác và bảo mật tối đa.

Bước 1: Truy cập vào trang dịch vụ công của Bộ GTVT có địa chỉ Tại đây.

Kiểm tra thông tin giấy phép lái xe - Bằng lái xe Online

 
Bước 2: Tại ô Tra cứu GPLX (tra cứu giấy phép lái xe), các bạn nhập thông tin Số GPLX, Số seri trên giấy phép lái xe và tại ô Loại GPLX, người tra cứu sẽ có ba tùy chọn gồm: GPLX cũ (làm bằng bìa giấy), GPLX PET (Có thời hạn) và GPLX PET (không thời hạn).


Tùy theo giấy phép lái xe hiện tại của bạn là gì, bạn hãy chọn tại tùy chọn đó.
Chú ý: Số seri cũng chính là số GPLX ở trên và không được bỏ qua mục này bởi sẽ không thể tra cứu được.

Bước 3: Sau khi nhấn Tra cứu, bạn sẽ nhận được các thông tin bao gồm:

- Số GPLX: nhập lúc đầu.
Số trên thẻ PET mới (trên) và thẻ bìa giấy (dưới) cũng có sự khác nhau nên bạn đọc cần chú ý.
- Họ tên: họ và tên chủ phương tiện xe cơ giới
- Hạng: hạng thi lái xe máy
- Ngày cấp: ngày được cấp giấp phép lái xe (thường sẽ có hoặc không tùy vào cơ sở dữ liệu cập nhật)
- Ngày hết hạn: dao động từ 5-10 năm hoặc Không thời hạn nếu là thẻ không thời hạn áp dụng cho người thi bằng A1, A2, A3 và không áp dụng cho các hạng thi khác.
- Ngày trúng tuyển: Ngày thông báo trúng tuyển giấy phép lái xe hoặc ngày cấp phép chính thức do Sở GTVT địa phương cấp.
Trong trường hợp người lái từng có vi phạm sẽ có một mục thông báo Lịch sử vi phạm ở dưới và ghi rõ hình thưc xử phạt, thời gian xử phạt.
Các tra cứu này hoàn toàn miễn phí và lại đơn giản nhanh chóng nên hiện được nhiều người lựa chọn hơn cả.