Trung tâm đào tạo lái xe lạc hồng


TỔNG HỘI CƠ KHÍ VIỆT NAM
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LẠC HỒNG
Địa chỉ: Ngõ 34, Đường
Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

 

Tiến hành cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng từ tháng 11

Các thông tin về cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) sẽ được thực hiện qua mạng và chuyển tới hệ thống phần mềm để xử lý. Người cần cấp đổi GPLX chỉ cần đến cơ quan cấp đổi một lần (hiện là 2 lần) để chụp ảnh, đối chiếu hồ sơ và nhận GPLX mới

Ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) – đã cho biết như vậy.

Việc cấp đổi giấy phép lái xe sẽ được thực hiện nhanh chóng và thuận tiện hơn trên hệ thống mạng từ tháng 11 tới đây.

Liên quan đến việc cải cách thủ tục hành chính trong cấp đổi GPLX, theo ông Huyện, người dân có nhu cầu cấp/đổi GPLX chỉ cần đăng ký, gửi các thông tin qua mạng, sau đó sẽ nhận được  lịch hẹn của cơ quan cấp đổi GPLX. Đến ngày hẹn, người đăng ký cấp đổi GPLX đến chụp ảnh, đối chiếu hồ sơ và nhận GPLX

“Hiện nay, thời hạn cấp đổi GPLX là không quá 5 ngày và phải mất ít nhất 2 lần đi lại tới cơ quan cấp đổi GPLX. Khi áp dụng cấp đổi GPLX qua mạng, cũng thời hạn đó nhưng người dân chỉ phải đến cơ quan cấp đổi GPLX một lần theo lịch hẹn, tại đó người dân sẽ được chụp ảnh, đối chiếu thông tin hồ sơ và chờ 1-2 tiếng là được nhận GPLX mới”, ông Huyện cho biết.

Cũng theo ông Huyện, Tổng cục ĐBVN đang phối hợp với FPT thiết lập hệ thống phần mềm và cố gắng hoàn thiện vào 20/10 tới.

“Theo lộ trình, sau khi hoàn thiện hệ thống từ tháng 11 Tổng cục sẽ kiểm tra làm thí điểm cấp đổi GPLX qua mạng tại Tổng cục ĐBVN. Kết quả thí nghiệm cấp đổi GPLX qua mạng sẽ được đánh giá thấu đáo và dự kiến tháng 1/2015 sẽ triển khai tới tất cả các Sở Giao Thông Vận Tải để áp dụng thực hiện trên toàn quốc”, ông Huyện cho hay.

 

Video


Hình ảnh
Trung tam dao tao lai xe Lac HongTrung tam dao tao lai xe Lac HongTrung tam dao tao lai xe Lac Hong
Thống kê
  • Hôm nay277

  • Trong tuần1296

  • Trong tháng7676

  • Tổng cộng1170271

Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng
);