Trung tâm đào tạo lái xe lạc hồng


TỔNG HỘI CƠ KHÍ VIỆT NAM
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LẠC HỒNG
Địa chỉ: Ngõ 34, Đường
Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

 

Những điều cần '' ghi nhớ'' khi lái xe đổ đèo

Nếu bạn có kế hoạch chuẩn bị cho một chuyến đi qua vùng đồi núi, đèo dốc thì việc nắm vững kỹ năng lái xe là vô cùng quan trọng.

Làm sao để có một hành trình an toàn điều đó phụ thuộc vào những kĩ năng của người lái xe, nhiều người không cẩn trọng hoặc thiếu kinh nghiệm gây nên những sai lầm cơ bản khi sử dụng ôtô, điều đó rất nguy hiểm có thể gây tai nạn. Những kinh nghiệm lái xe trên đèo sau có thể có ích cho người điều khiển phòng tránh những tai nạn đáng tiếc.

- Nên tìm hiểu cung đường hành trình trước khi đi, điều này sẽ giúp bạn có ý thức để điều khiển cũng như các công cụ hỗ trợ cần thiết với địa hình.

 

- Kiểm tra lại tất cả các hệ thống phanh, lốp, đèn báo… của xe

 

- Sử dụng đèn chiếu sáng liên tục khi đang vận hành xe trên đường kể cả ban ngày, nếu thời tiết có sương mù hay mưa phùn, đừng quên sử dụng đèn gầm. Nếu tầm nhìn hạn chế và xe không được trang bị đèn sương mù, nên dán giấy nylon màu vàng/đỏ vào đèn, điều này sẽ có lợi bởi tầm quan sát rõ hơn.

 

- Khi lái xe đến những đoạn đường có góc cua gấp, thì nên đi chậm kết hợp với bấm còi và nháy đèn pha để thông báo cho các phương tiện giao thông khác, kể cả khi đường có cắm gương cầu quan sát. Khi chạy ở nơi dốc núi, nhiều người có thói quen sử dụng phanh liên tục để hãm tốc độ. Tuy nhiên, đây lại là thói quen và kỹ năng lái không có lợi cho xe. Rà phanh liên tục sẽ khiến má phanh nóng, dẫn tới mất ma sát, có thể cháy may-ơ và làm giảm tác dụng của phanh.

 

- Sử dụng số phù hợp với độ dốc của đèo, nếu số thấp quá có thể sẽ làm động cơ bị quá nhiệt thì số cao quá dễ làm mất kiểm soát. Cố gắng giữ máy vận hành ở số thấp và "lên số nào - xuống số đó".

 

- Cần tập trung điều khiển xe đi đúng làn đường cho phép, tránh lấn trái. Chỉ nên lấn làn tại những đoạn có kẻ sơn đường đứt đoạn và không có phương tiện đi ngược chiều. Hạn chế tối đa việc vượt xe cùng chiều khi leo đèo nhất là những xe có tải trọng lớn hoặc xe du lịch lớn như xe du lịch 45 chỗ, 35 chỗ…

 

- Không nên bám sát xe phía trước, giữ khoảng cách an toàn phòng trường hợp phanh gấp. Khi leo đèo quá dốc, toàn đá hoặc bùn trơn nên kiếm dây thừng quấn vào bánh xe để tăng độ ma sát. Cố gắng tránh tuyệt đối việc dừng xe ở những góc khuất trên đèo. Trong trường hợp bất khả kháng do xe hỏng, thì phải có biện pháp cảnh báo cho các xe khác ở trước khúc cua.

 

- Vào mùa mưa lũ, nên chú ý các đoạn đường vách núi cao. nếu có hiện tượng nước màu đỏ gạch chảy qua đường, thì nên lưu ý đoạn đường đó rất dễ bị sạt lở do đất đá đã no nước và dễ có hiện tượng lũ bùn.

 

 

- Đến gần những bụi nhỏ thì nên giảm tốc độ quan sát từ xa phòng trường hợp đá con rơi xuống từ vách núi, nếu các loại đá bụi này rơi từ vị trí càng cao càng nguy hiểm bởi đó là hiện tượng sạt lở, cây cối đổ, sạt ta-luy,... nếu quá nguy hiểm thì nên quay đầu xe để giữ an toàn

Chúc các bạn lái xe an toàn :)

Video


Hình ảnh
Trung tam dao tao lai xe Lac HongTrung tam dao tao lai xe Lac HongTrung tam dao tao lai xe Lac Hong
Thống kê
  • Hôm nay313

  • Trong tuần1332

  • Trong tháng7712

  • Tổng cộng1170307

Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng
);