Trung tâm đào tạo lái xe lạc hồng


TỔNG HỘI CƠ KHÍ VIỆT NAM
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LẠC HỒNG
Địa chỉ: Ngõ 34, Đường
Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

 

Kinh nghiệm đi xe khi thời tiết trời mưa phùn
Đi chậm, giữ khoảng cách với xe máy phía trước và mặc áo mưa đúng cách sẽ giúp việc đi… Đi chậm, giữ khoảng cách với xe máy phía trước và mặc áo mưa đúng cách sẽ giúp việc đi xe dưới trời mưa phùn an toàn hơn. Theo dự báo thời tiết, trong ngày mùng 1 Tết tới, thời tiết tại khu vực miền Bắc sẽ có mưa phùn. Việc đi lại dưới thời tiết trời mưa gây cho người điều khiển xe nhiều khó khăn, đặc biệt là trời mưa phùn‎. Những cơn mưa phùn không chỉ khiến chúng ta hạn chế tầm nhìn mà còn khiến đường ẩm ướt, trơn trượt, tăng cao nguy cơ tai nạn nếu không có sự chuẩn bị và đi không đúng cách. Dưới đây là những kinh nghiệm đi xe máy trong thời tiết mưa phùn để các bạn có thể du xuân an toàn.

Chuẩn bị trước khi ra đường

Việc kiểm tra xe trước khi ra đường rất quan trọng. Hãy đảm bảo rằng hệ thống chiếu sáng như đèn pha, đèn hậu, đèn xi-nhan và phanh đều hoạt động tốt. Đèn hoạt động tốt, đủ sáng sẽ giúp xe chạy cùng chiều và xe phía trước dễ dàng nhận biết có xe đang chạy phía trước hoặc đối diện. Ngoài ra, luôn luôn phải sử dụng gương chiếu hậu để tăng khả năng quan sát khi mặc áo mưa.

Trước khi ra ngoài khi trời đang mưa phùn, nên chuẩn bị sẵn một số vật dụng như khăn vải có khả năng thấm nước tốt để có thể dễ dàng lau kính mũ bảo hiểm hoặc kính cận.

Bật đèn và đi tốc độ chậm

C:\Users\Administrator\Desktop\test tracks\11196206-sapa5.jpg  

Khi trời mưa, hầu như ai cũng muốn đi nhanh để khỏi bị ướt và bẩn, chính vì tâm lý này mà nguy cơ xảy ra va chạm khi trời mưa thường tăng cao. Để tránh những tai nạn không đáng có, người điều khiển xe nên bật đèn “cos”, đi chậm và chú ý quan sát trước khi chuyển hướng như bật xi nhan, nhìn qua gương hay quan sát trực tiếp.

Ngoài ra để tăng khả năng quan sát trong thời triền mưa phùn, chúng ta cũng có thể dán đề can phản quang lên xe và đề can vàng vào chóa đèn để tăng khả năng chiếu sáng.

C:\Users\Administrator\Desktop\test tracks\10885252_839131002792314_1836046073302329200_n.jpg Các “xế” đường trường lên Mộc Châu, vào những ngày nhiều sương giá hoặc mưa phùn, thường dán đèn để tăng khả năng chiếu ánh sáng vàng dễ nhìn.

Giữ khoảng cách lái xe

Trời mưa phùn nên đường rất trơn, việc xử lý giảm tốc độ cũng sẽ chậm hơn. Vì vậy nên đi lệch đuôi của xe phía trước và giữ khoảng cách.Việc phanh giảm tốc độ cũng nên thực hiện sớm hơn, tránh những pha phanh gấp để bị trượt bánh.

C:\Users\Administrator\Desktop\test tracks\mua.jpg  

Không phanh gấp, nên dùng cả hai phanh

Bên cạnh đó cũng nên hạn chế bóp phanh trước. Vì đường trơn, nếu chỉ dùng phanh trước thì sẽ rất nguy hiểm, dễ ngã. Do đó. người lái nên sử dụng phanh cả hai bên.

Mặc áo mưa đúng cách

Đi trời mưa nên mặc áo mưa nhưng có một số loại áo mưa lại là một trong những nguyên nhân gây cản trở tầm nhìn, mặc áo mưa không đúng cách cũng có thể gây tai nạn.

C:\Users\Administrator\Desktop\test tracks\mua_ret_1.jpg  

Ví dụ như áo mưa cánh dơi. Mọi người thường có thói quen phủ tà trước lên tay lái. Việc làm này giúp người điều khiển xe không phải thò tay ra ngoài, giảm thiểu ẩm ướt cát bẩn. Tuy nhiên tà áo mưa thường cản trở việc đánh lái, khó xử lý, tăng nguy cơ tai nạn. Việc trùm mũ áo mưa cũng gây hạn chế tầm nhìn.

Vì gậy người lái xe nên mặc áo mưa bộ giúp điều khiển xe dễ dàng và quan trọng nhất là tầm quan sát không bị hạn chế.

Rửa xe sau khi sử dụng

C:\Users\Administrator\Desktop\test tracks\10636087_10152736332923106_4371120042001444768_n.jpg   Sau khi sử dụng xe trong trời mưa phùn, hãy luôn rửa qua chiếc xe của bạn để tránh bị hiện tượng rỉ sét cũng như rửa sạch hệ thống phanh nhằm loại bỏ mọi đất cát và bùn bẩn có thể bám vào hệ thống phanh.
Video


Hình ảnh
Trung tam dao tao lai xe Lac HongTrung tam dao tao lai xe Lac HongTrung tam dao tao lai xe Lac Hong
Thống kê
  • Hôm nay323

  • Trong tuần1342

  • Trong tháng7722

  • Tổng cộng1170317

Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng
);